3 loại trái cây mùa hè có công dụng tuyệt vời cho làn da

Măng cụt, bơ, dâu tây những trái cây này đều hứa hẹn đem lại cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh và làn da tươi sáng. Đây là 3 loại trái cây tốt cho sức khoẻ, hữu ích trong việc làm đẹp da và đặc biệt là đang vào mùa. Bạn có thể tham khảo những lợi ích tuyệt vời của ba loại quả này dưới đây và tranh thủ ăn ngay, kẻo hết mùa thì nuối tiếc tan trong lỡ làng.

Đọc thêm:

QUẢ BƠ

Trong thành phần của bơ có hơn 20 loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B, C, E, K, vitamin B2, vitamin B5, Magie, niacin, folate, beta caroten (tiền Vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch), axit béo Omega-3 và chất chống oxy hóa. Không những thế, bơ còn cùng cấp chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hoá và phù hợp cho thực đơn giảm cân lành mạnh hằng ngày.

qua_bo

Quả bơ

Bơ được sử dụng phổ biến trong các công thức làm đẹp của nhiều chị em. Bạn có thể sử dụng mặt nạ bơ ngay tại nhà giúp mịn da mượt tóc.

Mặt nạ tẩy tế bào chết từ bơ bảo đảm da không chỉ sạch mà còn giữ ẩm vô cùng hiệu quả. Để tận dụng nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào có sẵn trong quả bơ, mặt nạ bơ cho tóc giúp khắc phục tình trạng xơ rối chẻ ngọn và da đầu khô, giúp mái tóc mềm mại và chắc khoẻ hơn.

Thường xuyên ăn bơ sẽ bổ sung dưỡng chất quan trọng giúp làm đẹp da và cải thiện sức khoẻ cơ thể từ bên trong.

DÂU TÂY

Dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hoá và polyphenol-hoạt chất trong thực vật có tác dụng kháng viêm, sát trùng, chống lão hoá và chống oxy hoá, giúp hỗ trợ sức khoẻ tim mạch và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

dau_tay

Dâu tây

Trong thành phần dâu tây có chứa Alpha Hydroxy Acid (AHA) có khả năng loại bỏ tế bào chết và làm sạch da. Theo nghiên cứu của Đại học Y dược Hagnemann ở Pennsylvania, các liệu trình làm đẹp da bằng AHA mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện quá trình lão hoá da. Nhiều nghiên cứu khác của người Nhật chứng minh rằng AHA giúp làm đẹp da thông qua khả năng trẻ hoá và cải thiện tổn thương trên da.

Ngoài ra, thành phần Beta Hydroxy Acid (BHA) có trong dâu tây, giúp kiểm soát dầu nhờn trên da và điều trị mụn. Cụ thể, BHA có công dụng kháng khuẩn, kháng viêm nhẹ, làm sạch sâu và làm thông thoáng lỗ chân lông, khiến cho bụi bẩn và bã nhờn không còn đọng lại trên da, tránh được nguyên nhân gây mụn do bã nhờn làm bít tắc lỗ chân lông. Bên cạnh đó, dâu tây còn giúp cải thiện sắc tố da, làm dịu da bị kích ứng và bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.

MĂNG CỤT

Măng cụt có giá trị dinh dưỡng rất cao và là nguồn vitamin B phức hợp như Thiamin (như vitamin B1), và Folate.

mang_cut

Măng cụt

Ngoài hương vị thơm ngon, măng cụt chứa nhiều chất xơ và Carbohydrate, vitamin A, C, sắt, canxi, Ka. Vitamin C là chất chống oxy hoá tan trong nước mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể cũng như chống lại các tác nhân gây viêm nhiễm và loại bỏ các tế bào gốc tự do gây ung thư.

Quan trọng nhất là thành phần niacin (hay vitamin B3) – một trong 5 loại vitamin không thể thiếu trong cơ thể con người – giúp cho cơ thể khoẻ mạnh và làn da đẹp rạng ngời. Có thể thấy măng cụt không đơn thuần là một loại quả thơm ngon mà còn là quà tặng của thiên nhiên giúp cơ thể khoẻ đẹp từ trong ra ngoài.

Nguồn: lamdep.net.vn

Leave a comment

Your email address will not be published.

*



Related Post