3 sai lầm mắc phải khi chăm sóc răng miệng cho trẻ

Giúp con chăm sóc răng miệng là một việc làm quan trọng mà nhiều cha mẹ thường bỏ qua. Những sai lầm thường mắc của họ sẽ gây những nguy cơ không nhỏ, ảnh hưởng đến sự phát triển răng miệng của bé. Hãy cũng điểm lại 3 sai lầm sau để cùng rút kinh nghiệm!

Xem thêm:

  1. Để trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo, uống nước có ga

Kẹo hay đồ ăn vặt ngọt vốn là thứ mà trẻ nhỏ khó bỏ qua, tuy nhiên ít ai biết rằng, những đồ ăn đó không chỉ gây nguy cơ béo phì mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến men răng của trẻ.

Các chất trong đồ uống có ga sẽ khiến bào mòn men răng, răng không được chắc khỏe, những thức ăn ngọt lại khiến cho vi khuẩn có khả năng phát triển và gây nguy cơ sâu răng hay bị ảnh hưởng đến nướu.

suc-khoe-rang-mieng-cho-tre

Không nên cho trẻ uống nhiều đồ uống có ga

Vì thế, hạn chế cho trẻ ăn nhiều bánh kẹo, đồ ngọt và các loại đồ uống có ga, thay vào đó hãy cho trẻ ăn nhiều hoa quả, trái cây, uống sữa sẽ tốt hơn cho sự phát triển của trẻ và đảm bảo cả sức khỏe răng miệng.

  1. Coi nhẹ quá trình thay răng sữa của trẻ

Hiện nay, không ít trẻ gặp phải tình trạng răng sâu và bị mòn nên khi thay răng, chân răng rất khó lấy hết. Gặp tình trạng này cần phải đưa trẻ đến gặp các bác sĩ để được lấy chân răng, đảm bảo thẩm mỹ cho răng vĩnh viễn.

suc-khoe-rang-mieng-cho-tre

Thời điểm thay răng sữa quyết định đến kết quả hàm răng vĩnh viễn sau này

Không nhổ răng sữa đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm, ăn uống, thẩm mỹ sau này của trẻ.

  1. Không đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ

Đôi khi chúng ta mới chỉ hướng dẫn trẻ cách đánh răng mà quên rằng, thói quen ăn uống của trẻ nhỏ có ảnh hưởng không nhỏ đến những vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm lợi… .

Vì thế, ngoài chỉ dẫn cho trẻ và sử dụng kem đánh răng dành riêng cho trẻ thì cần định kỳ đưa trẻ đi khám nha khoa bởi những vấn đề bệnh lý răng miệng ở trẻ tưởng nhỏ nếu để lâu có thể gây tai biến, ảnh hưởng đến quá trình thay răng vĩnh viễn.

suc-khoe-rang-mieng-cho-tre

Nên dẫn trẻ khám răng định kỳ

Nhiều trẻ do răng yếu, mòn chân răng còn gặp khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng đến sự phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ.

Muốn trẻ phát triển khỏe mạnh, bậc cha mẹ nào cũng cần quan tâm đến quá trình phát triển của con, trong đó có sức khỏe răng miệng. Hãy lưu ý 3 sai lầm trên để tránh mắc phải, giúp con yêu có hàm răng khỏe mạnh, xinh xắn!

3 sai lầm mắc phải khi chăm sóc răng miệng cho trẻ
Đánh giá bài viết!

Incoming search terms:

  • lam dep rang mieng

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post