4 dấu hiệu chị em ở núi đôi cho thấy chị em phải đi khám ngay

Núi đôi được coi là điểm tử huyệt với phái mạnh. Thông thường núi đôi ít khi gặp sự cố về bệnh tật, tuy nhiên chị em đừng nên quá chủ quan. Nếu bạn gặp 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây thì hãy thu xếp gặp bác sĩ ngay lập tức nhé.

Xem thêm:

1. Đầu ngực ngứa, mẩn đỏ.

Bạn nắn bầu ngực không xuất hiện khối u nào nhưng bạn thường có cảm giác ngứa ngáy, mẩn da ở quanh nhũ hoa giống như bị eczema chàm thì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư. Bệnh này sẽ được gọi đúng chuẩn là ung thư nhũ hoa viêm tấy – Paget’s.

4-dau-hieu

Dấu hiệu ở ngực phải đi khám ngay

Dấu hiệu để nhận biết bệnh ung thư này chính là: tại đầu nhũ hoa có lớp vẩy, đỏ tấy, sưng, ngứa đôi khi bị rỉ nước, nặng hơn có thể bị chảy máu. Nhưng không phải cứ có cảm giác ngứa tại thì bạn đã vội kết luận là ung thư. Bạn cần phải đến thăm khám để bác sĩ đưa ra được hướng điều trị thích hợp.

2. Màu của “núi đôi”

Thông thường màu của núi đôi khỏe mạnh sẽ sáng và trơn. Do đó mà những người bị bệnh sẽ không giống như bình thường. Đặc biệt với những ai bị ung thư vú thì vùng da này sẽ sù sì như vỏ cam, viêm đỏ sưng tấy… bạn cần phải sự can thiệp đúng mức của bác sĩ.

Xem thêm: Cách làm hồng nhũ hoa an toàn nhất

3. Ngực bị căng tức.

4-dau-hieu1

Bạn nên để ý vùng ngực để bảo vệ sức khỏe

Hầu hết các bạn gái sẽ cảm thấy đau tức trước khi bắt đầu vào thời kỳ kinh nguyệt. Nếu bất chợt bạt thấy đau nơi vùng ngực thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm tuyến sữa. Bên cạnh đó, nhũ hoa còn tiết dịch và màu của nhũ hoa có sự thay đổi. Hay cũng có thể đầu nhũ hoa bị lõm hẳn xuống hoặc nhô lên cao bất thường, đôi khi có người lại bên cao bên cao bên thấp chênh lệch khá lớn.

4. Đầu ngực tiết dịch.

Hiện tượng đầu vú tiết dịch là hiện tượng thường thấy của vú. Tuy nhiên nếu ra nhiều hoặc có mùi hôi thì bạn cần lưu ý. Đồng thời cũng có một số nguyên nhân khác làm đầu vú có tình trạng này như: Tuyết sữa bị phình to, khối u ở vú, nghiêm trọng hơn đó là ung thư vú. Do đó mà để chính xác nhất bạn nên đến khám bác sĩ.

Incoming search terms:

  • đầu nhũ hoa có mùi hành
  • cách điều trị nhũ hoa có mùi hành
  • Mùi hôi ở vú
  • ngực có mùi hôi

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post