5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Có những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể nhưng sẽ phản tác dụng nếu mẹ bầu ăn chúng khi đang đói. Sữa chua, sữa đậu nành chuối, cà chua…là một trong những thực phẩm có thèm đến mấy mẹ cũng không được ăn lúc đói bụng.

Đọc thêm:

Sữa tươi

Rất nhiều người có thói quen, khi thấy bụng đói là uống sữa để “tiếp thêm năng lượng”. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết tác hại của việc uống sữa lúc đói như thế nào. Trong sữa có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên Uống sữa khi bụng đói dễ gây tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ do dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra bên ngoài.

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Hơn nữa, khi bụng đói, axit dịch vị tiết ra nhiều, dịch vị dạ dày gặp casein trong sữa sẽ kết tủa, gây rối loạn tiêu hóa. Lời khuyên cho bạn đó là: nên uống sữa sau khi ăn sáng và lúc bụng không đói.

Sữa chua

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Nếu bạn ăn sữa chua khi bụng đói, các axit hydrochloric hình thành trong dạ dày sẽ giết chết các lợi khuẩn như axit lactic. Vì vậy ăn những sản phẩm này vào buổi sáng sẽ không có lợi gì cho sức khỏe của bạn.

Chuối

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Chuối có chứa nhiều magiê, nguyên tố nhậy cảm gây ảnh hưởng đến chức năng của tim, ức chế mạch máu tim. Ăn chuối lúc đói, sẽ khiến lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe. Ăn chuối sau bữa ăn khoảng 30p rất tốt cho sức khỏe.

Trái cây có múi (cam, quýt…)

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Trái cây có múi rất giàu axit, ăn khi đói có thể gây nên chứng ợ nóng, nguy cơ viêm dạ dày và thậm chí loét dạ dày.

Cà chua

Cà chua được ưa chuộng như rau và trái cây, rất giàu vitamin C, tương đối ít calo là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, mẹ tuyệt đối không ăn khi đói bởi cà chua chứa pectin, một hợp chất dễ phản ứng với axit trong dạ dày. Điều này dễ dàng làm tăng áp lực cho hệ tiêu hóa dẫn tới đau bụng.

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói

Ngoài ra, cà chua chứa hàm lượng cao các axit tannic làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, điều này có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.

 Nguồn: https://www.lamdep.net.vn/

5 loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được ăn khi đói
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*



Related Post