7 thói quen xấu mẹ cần bỏ ngay khi dạy con

Có những thói quen bạn tưởng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển về tính cách của trẻ nhỏ. Dưới đây là điểm danh 7 thói quen xấu mẹ cần bỏ ngay khi dạy con. Cùng tham khảo xem bạn có mắc phải không nhé!

Đọc thêm:

PHÁN XÉT CỦA CÁC ÔNG BỐ VÀ BÀ MẸ

7 thói quen xấu mẹ cần bỏ ngay khi dạy con

Sai lầm này rất phổ biến nhưng lại khó sửa, bởi chúng ta dễ dàng chỉ trích những người mẹ quát mắng con cái ầm ĩ ở nơi công cộng. Nhưng thay vì tập trung vào viêc phán xét bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nói những điều nên làm với bọn trẻ.

KHÔNG DÀNH THỜI GIAN VÀ KHÔNG IAN CHO RIÊNG GIA ĐÌNH

Đã nhiều lần bạn đưa bọn trẻ đi chơi nhưng chỉ mải với chiếc điện thoại, máy tính của mình. Bạn có từng ngồi nhớ lại cảnh tượng một gia đình vào nhà hàng nhưng cả bố lẫn mẹ đều dán mắt vào màn hình điện thoại, không trò chuyện với con cái? Các bậc phụ huynh tỏ ra bận rộn hơn bao giờ hết nhưng bạn có thử nghĩ đến việc làm mối quan hệ với bọn trẻ tốt hơn hay không?

Hãy thử cách ly các thiết bị di động để trò chuyện với con nhiều hơn, chơi cùng con, đi dạo cùng con bạn sẽ hiểu hơn về con và biết con muốn gì.

GIẬN CÁ CHÉM THỚT

11

Dù có bực bội với ai bạn cũng không nên thể thiện thái độ, cảm xúc quá đà trước mặt bọn trẻ.

Hãy giữ điềm tĩnh và vui vẻ với bọn trẻ, chuyện của người lớn bạn không nên để ảnh hưởng đến bọn trẻ.

KIỂM SOÁT MỌI THỨ

Chúng ta không bao giờ muốn nhìn thấy trẻ bị tổn thương, nhưng cuộc sống vốn nhiều tình huống. Bạn không thể kiểm soát quá chi tiết từng hành động nhỏ của trẻ, bởi chỉ có làm thử và trải nghiệm mới giúp trẻ trưởng thành.

Hơn nữa, kiểm soát quá đà cũng khiến cho trẻ có xu hướng nổi loạn nhiều hơn. Hãy để cho trẻ có không gian để phạm sai lầm. Hãy cho chúng cơ hội rút ra bài học từ chính trải nghiệm sống.

QUÁ DỄ TÍNH

Dễ dàng chi tiền cho bọn trẻ mua một đồ chơi, đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe chỉ để chúng thỏa mãn. Nhưng đừng làm việc đó mỗi ngày, đừng chiều lòng trẻ quá đà, bằng không lũ trẻ sẽ không biết cách chấp nhận câu từ chối từ bạn. Bạn cần đặt ra những giới hạn để trẻ tuân thủ.

KHÔNG TẬP TRUNG KHI CHƠI VỚI CON

Bạn và lũ trẻ cùng xem phim, nhưng chỉ một lát sau bạn lại tập trung vào chiếc điện thoại của mình để lướt facebook, zalo… Bạn có thể chụp một bức ảnh ghi lại cảnh lũ trẻ đang say sưa xem phim rồi post lên Facebook với lời chú thích: “Khoảnh khắc bên con”. Nhưng sự thật là bạn không hề tập trung chơi với bọn trẻ và chúng hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó.

KHÔNG NÓI “MỰ YÊU CON”

Nói lời yêu thương con mỗi ngày giúp gắn kết thêm tình cảm của bạn với bọn trẻ. Hãy nói “Mẹ yêu con” và lắng nghe chúng trả lười hay cảm nhận cảm xúc của chúng. Con trẻ muốn có cảm giác được yêu thương hơn là những món quà vật chất.

Bạn có thể thể hiện tình cảm của mình thông qua cả hành động lẫn ngôn từ. Hãy nói với chúng rằng bạn yêu chúng. Hãy để chúng nghe được những từ ngữ kỳ diệu đó.

Nguồn: lamdep.net.vn

7 thói quen xấu mẹ cần bỏ ngay khi dạy con
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post