Ăn nhiều khoai lang có béo không?

Khoai lang được biết là một trong những thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên khi ăn quá nhiều hoặc không đúng cách có thể không mang lại kết quả như mong muốn. Ăn nhiều khoai lang có béo không và nên ăn vào thời điểm nào?

Đọc thêm:

ĂN NHIỀU KHOAI LANG CÓ BÉO KHÔNG?

Ăn khoai lang có thể tăng hoặc giảm cân tùy thuộc vào thời điểm, chế độ ăn uống và tổng lượng calorie dung nạp cũng như lượng calorie tiêu hao. Nếu bạn muốn ăn đêm nhưng lại ít vận động thì nên ăn khoảng 60 phút trước khi ngủ để cơ thể kịp tiêu hao năng lượng sẽ giúp bạn không bị tăng cân.

ăn nhiều khoai lang có béo không

Ăn nhiều khoai lang có béo không?

Ăn nhiều khoai lang có béo không? Trong thành phần của khoai lang không chứa chất béo và cholesterol nên có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa các chất khó phân huỷ trong dung môi hữu cơ nên nhanh tạo cảm giác no bụng, đẩy lùi cơn đói một cách nhanh chóng. Do vậy mà khoai lang được coi là thực phẩm vàng để giảm cân.

Nhiều nhiều nghiên cứu cho thấy  trong một củ khoai lang chỉ chứa có 10% trong số gần 2000 lượng calo mà cơ thể cần phải nạp vào mỗi ngày. Lượng tinh bột của khoai lang chỉ rơi vào 4gr- bằng 1/3 so với khoai tây và ½ so với một chén cơm, tức là hàm lượng tinh bột không cao.

Khoai lang còn có hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác, dẫn đến dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với mức bình thường. Đồng thời còn chứa chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn.

Để tránh bị béo, bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím, vàng, nên ăn khoai lang hấp, luộc chứ không nên ăn khoai lang chiên.

Tuy ăn khoai rất tốt cho sức khỏe, nhưng cần chọn thời điểm ăn sao cho thích hợp với từng người.

NÊN ĂN KHOAI LANG KHI NÀO?

Người già và người tiêu hóa kém không nên ăn vào buổi tối vì rất dễ bị trào ngược dạ dày, khó tiêu, mất ngủ.

ăn nhiều khoai lang có béo không 12

Nên ăn khoai lang khi nào?

Thời điểm ăn khoai tốt nhất là ăn vào bữa trưa, vì sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5h mới hấp thụ vào cơ thể, ánh sáng mặt trời lúc buổi chiều có thể thúc đẩy sự hấp thụ lượng canxi này. Lượng canxi trong khoia lang được hấp thụ toàn bộ trước bữa tối, sẽ không ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi từ các thực phẩm khác khi ăn tối.

Tìm hiểu thêm: Hậu quả của nâng mũi s line do tiêm filler giá rẻ

Thay vì hàng ngày ăn từ 1 đến 2 chén cơm, bạn có thể ăn 1-2  củ khoai lang sẽ giúp giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm dần một lượng năng lượng thích hợp hấp thụ vào cơ thể, không gây xáo trộn thói quen ăn uống và không cần lo lắng ăn nhiều khoai lang có béo không?

Nguồn: https://www.lamdep.net.vn/

Ăn nhiều khoai lang có béo không?
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post