Bấm huyệt – Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả

Sụp mí mắt là biểu hiện cho sự lão hóa, thời gian và tuổi tác. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, sụp mí do bẩm sinh. Sụp mí, nếu không được chữa trị kịp thời không những khiến đôi mắt trở nên già nua, kém sắc mà thị lực cũng ít nhiều giảm sút.

Vậy thế nào thì được coi là sụp mí và sụp mí bằng cách bấm huyệt liệu có hiệu quả không? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Thế nào được coi là sụp mí?

Sụp mí không được coi là một loại bệnh, cũng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng, sụp mí lại gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Sụp mí có thể do bẩm sinh từ nhỏ hoặc do biến chứng tổn thương cơ nâng mi.

Sụp mí khiến đôi mắt trở nên già nua và kém sắc

Sụp mí khiến đôi mắt trở nên già nua và kém sắc

Sụp mí có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên mắt, đây là tình trạng mí mắt chảy xệ thấp hơn so với bình thường do cơ nâng mi mất khả năng co dãn, đàn hồi, da mí bị chảy nhão, tạo thành lớp mỡ thừa, da nhăn nheo ở khóe mắt.

Một trong những cách khắc phục mắt sụp mí đó chính là phương pháp bấm huyết, một phương pháp được lan truyền rộng rãi và nhiều chị em áp dụng. Vậy khắc phục mắt sụp mí bằng bấm huyệt thực sự có hiệu quả?.

Điều trị sụp mí mắt bằng cách bấm huyệt

Với cách khắc phục mắt sụp mí bằng bấm huyệt, bạn có thể thực hiện đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Xoa bóp

  • Trước khi thực hiện các thao tác bấm huyệt, bạn cần phải tiến hành xoa bóp bằng cách lấy đường giữa trán làm ranh giới rồi đặt 4 đầu ngón tay miết từ ngoài vào trong khoảng 40 lần, sau đó lặp lại theo chiều ngược lại.
  • Dùng ngón tay day mi mắt một cách nhẹ nhàng từ khóe mắt ra khoảng 10-20 lần.
Xoa búp giúp mí mắt thư giãn

Xoa bóp giúp mí mắt thư giãn

Thao tác này có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết, giúp mắt thư giãn và dễ chịu.

Bước 2: Bấm huyệt

Bấm huyệt là một trong những cách khắc phục tình trạng mí mắt sụp hiệu quả. Bạn cần xác định vị trí của các huyệt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bấm huyệt là cách khắc phục mí mắt bị sụp hiệu quả

Bấm huyệt là cách khắc phục mí mắt bị sụp hiệu quả

  • Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh bằng cách bạn dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương, Tiếp tục xoa đều vùng mặt liên tục cho đến khi thấy da mặt nóng lên, sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo để cơ mắt được đàn hồi.
  • Xoa huyệt tức bạch, bạn nên dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay, massage nhẹ nhàng từ cánh mũi lên đuôi mắt, để mắt nghỉ ngơi vài phút sau đó tiếp tục lặp lại động tác này.

Với cách chữa sụp mí mắt bằng bấm huyệt, bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên, đều đặn hàng ngày để mí rõ nếp, đều và đẹp hơn.

Chúc bạn thành công!

Bấm huyệt – Cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post