Cách “đánh bay” lớp sơn móng “bất cần” Aceton

Tẩy sơn móng tay bằng Aceton là cách phổ biến nhất dù chất tẩy rửa này không hề có lợi cho móng tay và da tay. Để tẩy sơn móng tay an toàn mà không cần aceton, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây!

Sơn móng tay là sở thích làm đẹp của hầu hết chị em. Một bàn tay sơn sửa, kết hợp với trang phục, kiểu tóc,… sẽ làm tôn lên vẻ đẹp hiện đại và quyến rũ trong những hoàn cảnh khác nhau. Thông thường, bộ móng sơn sửa sẽ tồn tại trong vài tuần tùy thuộc vào cách giữ gìn, chất lượng sơn,… Tuy nhiên, không phải ai cũng thích để một bộ móng ngần ấy thời gian, thậm chí chỉ vài ngày có chị em đã muốn tẩy lớp sơn cũ thay thế bằng lớp sơn mới.

Sơn móng tay là một trong những sở thích làm đẹp của chị em.

Sơn móng tay là một trong những sở thích làm đẹp của chị em.

Dung dịch thường dùng cho việc tẩy móng tay là aceton. Dù khá tiện dụng với mức giá rẻ mạt nhưng aceton lại gây hại cho móng tay và cả da tay nếu sử dụng quá nhiều.

Giờ đây, bạn không cần đến aceton nữa nhờ vào một số cách tẩy móng an toàn và hiệu quả sau:

  1. Tẩy sơn móng tay bằng hỗn hợp chanh + giấm

Lấy nước cốt chanh trộn đều với giấm. Ngâm tay vào trong hỗn hợp này trong khoảng một phút sau đó dùng bông chuyên dụng hoặc vải xô mềm lau đi phần sơn móng tay.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng keo xịt tóc hoặc bình xịt khử mùi

Keo xịt tóc và bình xịt khử mùi cũng có tác dụng tẩy sơn móng tay hiệu quả bằng cách phun lên móng tay và lau ngay tức khắc. Lưu ý rửa lại tay bằng xà phòng tránh để mùi và chất có trong keo xịt tóc đeo bám.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng sơn bóng

Chỉ cần đè một lớp sơn bóng lên móng tay sau đó dùng bông gòn lau sạch móng. Kết quả, lớp sơn cũ sẽ bám theo lớp sơn bóng mới ra đi.

Cách tẩy móng tay không làm hại da tay cũng như móng tay.

Cách tẩy móng tay không làm hại da tay cũng như móng tay.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng rượu

Trong rượu có cồn nên rượu cũng sẽ tẩy sơn móng tay hiệu quả chẳng hề kém cạnh chất tẩy móng aceton.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng

Trên thực tế, kem đánh răng có rất nhiều tác dụng khác nhau ngoài nhiệm vụ chính phục vụ vệ sinh răng miệng. Một trong những công dụng phải kể đến là tẩy sơn móng tay.

Bằng cách thoa trực tiếp kem đánh răng lên phần sơn móng tay, sau đó dùng bàn chải chà vào, lặp đi lặp lại sẽ khiến lớp sơn tự động bong ra và biến mất.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng nước lau kính

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng nước lau kính lại có thể đánh bay lớp sơn móng tay hiệu quả và nhanh chóng. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một bình nước lau kính sau đó xịt trực tiếp vào phần sơn móng tay và dùng miếng vải chà sát qua lại để lớp sơn bong ra là bạn đã thành công.

  1. Tẩy sơn móng tay bằng baking soda

Baking soda thường dùng trong làm đẹp có vô số hiệu quả trị mụn, tẩy da chết,… và giúp tẩy sơn móng tay.

Baking soda cũng giúp tẩy sơn móng tay hiệu quả.

Baking soda cũng giúp tẩy sơn móng tay hiệu quả.

Lấy một ít baking soda hòa cùng nước ấm rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp sánh. Thoa hỗn hợp này lên móng tay, giữ trong khoảng 20 phút sau đó dùng bàn chải chà sát để loại bỏ lớp sơn.

Baking soda là nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ, lại an toàn cho móng tay, bạn có thể an tâm sử dụng.

Trên đây là cách tẩy sơn móng tay an toàn và hiệu quả cho bạn bằng những nguyên liệu sẵn có, dễ mua, tiện lợi, không mất nhiều thời gian. Với các cách tẩy sơn móng tay an toàn, bạn có thể tạm biệt aceton và tiếp tục thay đổi, làm đẹp cho bộ móng bằng những kiểu dáng, màu sơn khác nhau.

Nguồn tham khảo bài viết: Lamdep.net.vn

Cách “đánh bay” lớp sơn móng “bất cần” Aceton
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post