Chăm sóc phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ đúng cách

Bằng cách đưa sợi chỉ chuyên dụng trong thẩm mỹ vào bên trong da sẽ thúc đẩy sản sinh collagen khiến da săn chắc và mịn màng hơn.

Đọc thêm:

Về quá trình căng da mặt, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng da mặt và gây mê sau đó mới thực hiện kỹ thuật đưa sợi chỉ (sinh học, chỉ vàng nano,…) vào trong da. Chức năng của những sợi chỉ này giống như giá đỡ sẽ làm căng sợi cơ, căng da vùng nếp nhăn, chảy xệ, trả lại cho khuôn mặt vẻ tươi trẻ với làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ diễn ra trong khoảng 60 đến 90 phút. Chỉ sau khi cấy vào da trong khoảng 8 tháng sẽ tự tiêu. Tuy vậy, quá trình sản sinh collagen sẽ vẫn diễn ra đáp ứng hiệu quả trẻ hóa da mặt. Thời gian chịu tác động thường trong khoảng 5-10 năm tùy cơ địa.

Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ "đối phó" với nếp nhăn, làm trẻ hóa da.

Phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ “đối phó” với nếp nhăn, làm trẻ hóa da.

Căng da mặt bằng chỉ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau thực hiện, khách hàng hoàn toàn có thể ra về ngay.

Triệu chứng hậu căng da mặt bằng chỉ

Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi gặp phải một số triệu chứng do phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ, cụ thể:

- Cảm giác đau nhức nhẹ. Da mặt sẽ hơi căng do bị giãn ra.

- Có thể sưng và bầm tím trên vùng căng da mặt, thường thấy nhất ở những trường hợp người cao tuổi, làn da lão hóa, trùng nhão nhiều. Tuy nhiên, sưng nề hay bầm tím đều không nguy hiểm và sẽ sớm biến mất.

- Vùng mặt mất cân đối, nhưng không phải là vĩnh viễn. Nguyên nhân cũng do hiện tượng sưng, phù nề. Không phải ai cũng sưng đều cả hai bên mặt mà sẽ có bên sưng ít, sưng nhiều khiến khuôn mặt mất cân đối là điều dễ hiểu. Điều này sẽ dần dần cải thiện trong khoảng 1 tháng.

Một vài triệu chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ.

Một vài triệu chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ.

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Để đảm bảo phương pháp phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ phát huy tối ưu hiệu quả, yếu tố quan trọng hàng đầu là cách chăm sóc hậu phẫu. Cần đảm bảo chăm sóc hậu phẫu đúng cách như sau:

- Không có bất cứ tiếp xúc, động chạm nào vào khu vực vùng da vừa phẫu thuật. Những thói quen như gãi ngứa, hoặc sự cố như va chạm, đè, tì,… đều dễ làm chảy máu và tụ máu.

- Hạn chế tư thế tạo áp lực cho vùng mặt như cúi đầu, nằm úp mặt, rặn, há miệng to, cười lớn,… tránh hậu quả đứt chỉ căng da.

- Uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê, không sử dụng thuốc ngoài đơn thuốc.

- 1 ngày sau khi phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ, thay băng và nghỉ ngơi.

- Có thể chườm lạnh 2 ngày đầu. Tuy nhiên, không nên để da mặt tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh tránh làm bỏng da mà nên đệm một lớp lót.

Để đảm bảo phương pháp phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ phát huy tối ưu hiệu quả, yếu tố quan trọng hàng đầu là cách chăm sóc hậu phẫu.

Để đảm bảo phương pháp phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ phát huy tối ưu hiệu quả, yếu tố quan trọng hàng đầu là cách chăm sóc hậu phẫu.

- 4 ngày sau chườm lạnh, chuyển sang chườm ấm. Chườm ấm và lạnh làm giảm thiểu mức độ phù nề, sưng tím.

- Vệ sinh răng miệng với dung dịch súc miệng chuyên dụng.

- Một tuần đầu, không ăn đồ cứng. Thay vào đó nên ăn cháo, súp, đồ ăn xay nghiền nhuyễn.

- Kiêng những thực phẩm gây sẹo, mưng mủ, dị ứng như hải sản, rau muống, đồ nếp, thịt bò, thức ăn cay nóng, chất kích thích rượu bia,…

- Nói không với xông hơi ít nhất trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

>>> Ultraformer III – Công nghệ trẻ hóa da đa tầng MMFU mang lại 1 làn da khỏe mạnh và không nếp nhăn. Tham khảo ngay tại đây!

Nguồn tham khảo: Lamdep.net.vn

Chăm sóc phẫu thuật căng da mặt bằng chỉ đúng cách
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post