Chia sẻ 6 cách giúp bạn trẻ mãi không già

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn giữ được sự trẻ trung và sống thật lâu bên cạnh những người thân yêu. Tuy nhiên, sự tác động của thời gian, thói quen sống sẽ khiến bạn nhanh chóng già đi. Để bảo vệ cơ thể toàn diện, bài viết sau đây sẽ chia sẻ 6 cách giúp bạn trẻ mãi không già, cùng khám phá nhé! 

Xem thêm:

1. Bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày

chia-se-6-cach-giup-ban-tre-mai-khong-gia

Bổ sung cá hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa rất tốt

Một trong những bí quyết đơn giản nhất đó là ăn cá thường xuyên, các dinh dưỡng có trong cá sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và chống lại sự lão hóa rất tốt.

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và món cá luôn được người dân nới đây rất ưa chuộng. Không khó để giải thích khi họ tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới, mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2% và trung bình mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới và đây chính là bí quyết sống lâu của họ.

2. Đi xe đạp giúp bạn trẻ lâu hơn

chia-se-6-cach-giup-ban-tre-mai-khong-gia-1

Thường xuyên đạp xe sẽ khiến bạn trẻ trung hơn

Theo một nghiên cứu mới đây thì những người đi xe đạp thường xuyên có thể chất và tâm hồn trẻ hơn rất nhiều so với người trong cùng độ tuổi.

3. Nghĩ mình trẻ hơn tuổi

Theo ABC News, các nhà nghiên cứu Đại học College London (Anh) đã phân tích đánh giá trên 6.500 người cao tuổi trong 8 năm. Họ nhận ra rằng những người tham gia khi nghĩ mình trẻ hơn tuổi thường có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những đối tượng cảm thấy già hơn tuổi thật.

4. Ngủ trưa

chia-se-6-cach-giup-ban-tre-mai-khong-gia-2

Nên ngủ trưa để giúp cơ thể được thư giãn 

Ngủ trưa đều đặn không những giúp có thể thư giãn mà còn giúp bạn sống lâu hơn. Một nghiên cứu gần đây với 24.000 người tham gia cho thấy những người thường xuyên ngủ trưa thì khả năng chết do bệnh tim thấp hơn 37% so với những người ít ngủ trưa, vì thế hãy duy trì thói quen ngủ trưa hàng ngày nhé.

5. Kết bạn

chia-se-6-cach-giup-ban-tre-mai-khong-gia-3

Kết bạn sẽ mang lại cuộc sống vui vẻ và thú vị hơn

Các nhà nghiên cứu Australia khẳng định, những người già có nhiều bạn bè ít có khả năng chết trong khoảng thời gian 10 năm so với những người ít bạn nhất. Do đó, đừng ngần ngại kết bạn để có thể làm mình sống lâu hơn.

6. Học ngôn ngữ thứ 2

Việc học một ngôn ngữ khác sẽ giúp não bộ luôn hoạt động và làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ hay bệnh Alzheimer. Với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn luôn giữ được sự trẻ trung, năng động và sống lâu hơn.

Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê chúc bạn hạnh phúc nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post