Con yêu khỏe mạnh nhờ ăn gỉ mũi?

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại là một phát hiện mới hoàn toàn có cơ sở. Con yêu khỏe mạnh nhờ ăn gỉ mũi, tại sao lại như vậy?

Xem thêm:

Khi đọc được thông tin này, nhiều bậc phụ huynh hốt hoảng, giật mình vì gỉ mũi vốn được coi là thứ rất mất vệ sinh và không ít người đã rèn cho con không cho tay ngoáy mũi, lấy gỉ mũi vì đó sẽ hình thành thói quen xấu sau này và lo ngại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trẻ em thường có thói quen ngoáy mũi và ăn gỉ mũi

Trẻ em thường có thói quen ngoáy mũi và ăn gỉ mũi

Nhưng thực tế, các nhà nghiên cứu lại đưa ra một kết quả trái ngược. Bác sĩ chuyên khoa phổi người Áo – Friedrich Bischinger cho rằng: những trẻ hay có thói quen ngoáy mũi và ăn gỉ mũi có sức khỏe tốt hơn so với những bé còn lại. Lý do để ông đưa ra nhận định này là hoàn toàn dựa trên cớ sở khoa học.

Trẻ khỏe mạnh hơn nhờ ăn gỉ mũi

Trẻ khỏe mạnh hơn nhờ ăn gỉ mũi

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Telegraph, trong gỉ mũi có chứa mucin (chất cũng có trong nước bọt) tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, trẻ ăn gỉ mũi sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề mất vệ sinh, trái lại nó lại rất tốt cho sức khỏe rang miệng và cơ thể bởi những vi khuẩn tập trung trong gỉ mũi là những vi khuẩn có lợi có thể cải thiện hệ thống miễn dịch cho trẻ.

tre-an-gi-mui

Không cần thiết phải bắt trẻ từ bỏ thói quen ăn gỉ mũi

Vì thế, lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là không cần phải ép trẻ nhỏ bỏ thói quen ngoáy mũi và ăn gỉ mũi, bởi theo nghiên cứu: Mũi đóng vai trò là một bộ lọc trong đó nhiều vi khuẩn được thu thập và khi hỗn hợp này khi đến ruột có tác dụng như một loại thuốc” .

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy chia sẻ cho các bạn bè của mình nhé!

Truy cập lamdep.net.vn để cập nhật nhanh chóng thêm nhiều những tin tức về mẹ và bé.

Con yêu khỏe mạnh nhờ ăn gỉ mũi?
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post