Hướng dẫn cách chăm sóc làn da bé yêu

Làn da của các bé thực sự rất nhạy cảm chính vì vậy bạn cần phải chăm sóc làn da mỏng manh của những bé yêu một cách thực sự tốt nhất. Với những lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp bạn thực hiện tốt được điều đó.

Những lưu ý cần biết:

Da của bé yêu thực sự rất nhạy cảm, chính vì thế trước khi chúng ta sử bất cứ loại kem bôi hay phấn rôm cũng như quần áo bạn cần phải chú ý, chắc chắn rằng chúng sẽ không gây kích ứng và làm tổn thương cho da của bé.

Khi lựa chọn quần áo dành cho trẻ nhỏ, bạn nên chọn những loại được làm từ chất liệu cotton vừa có cảm giác mềm, mịn lại có được độ thấm hút tốt hơn rất nhiều.

cham-soc-be-yeu

Hướng dẫn chăm sóc da bé yêu

Việc chăm sóc và cả vệ sinh cho da bé là một điều rất cần thiết, tuy nhiên nó lại không có nghĩa là bé cần có được sự thường xuyên tắm rửa hàng ngày. Mà trái lại với việc tắm rửa thường xuyên cho bé yêu còn khiến cho làn da bé sẽ trở nên khô hơn, mất đi được độ ẩm tự nhiên.

Lưu ý trong khi tắm cho bé, bạn cũng nên dung với các loại khăn mềm, được làm từ vải sợi để tắm cho bé yêu của mình.

Một trong những điểm thực sự rất quan trọng khi chăm sóc dành cho da bé là hãy bảo vệ trẻ khói với tác hại của chính ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:

Đừng quên mặc áo dài tay (hoặc là với áo chống nắng) cho bé mỗi khi đi trời nắng, thêm vào đó chúng ta cũng nên thoa 1 ít kem chống nắng và đội mũ vành rộng đối với trẻ từ khoảng 6 tháng tuổi trở lên, để nhằm hạn chế đến với mức thấp nhất nguy cơ tấn công từ những tia cực tím UVA và UVB nguy hiểm từ phía ánh nắng mặt trời.

Cũng phải xin nói thêm rằng, UVA và UVB đây cũng chính là “thủ phạm” hàng đầu gây nên những chứng ung thư da, các bạn cũng nên lưu ý và để tâm, hạn chế cho trẻ ra nắng vào trong thời điểm từ khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì đây chính là thời điểm tia cực tím từ mặt trời hoạt động mạnh nhất và dễ gây nên với những tổn hại cho làn da bé. Cần phải thực sự cẩn trọng với bất cứ chế phẩm nào nếu muốn dùng trên da của bé yêu.

Cám ơn các bạn đã dõi theo bài viết của chúng tôi!

(Nguồn: lamdep.net.vn)

Hướng dẫn cách chăm sóc làn da bé yêu
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post