Hướng dẫn kẻ eyeliner cho mắt đẹp hút hồn

Kỹ thuật trang điểm make-up sẽ giúp đôi mắt trông cuốn hút hơn, tươi sáng hơn từ đó tôn lên nét đẹp cho từng dáng mắt. Vậy nên không được thiếu những đường kẻ eyeliner để giúp đôi mắt hoàn hảo hơ nhé.Hãy cùng tham khảo các cách kẻ eyeliner dưới đây.

Mắt hình hạnh nhân: 

Mắt hình hạnh nhân

Cách trang điểm mắt hình hạnh nhân

Để tạo cho đôi mắt có sức hấp dẫn hãy tạo một đường kẻ mảnh theo viền mí. Bắt đầu từ góc trong rồi kẻ nhấn đậm dần về đuôi mắt. Đây là dáng mắt đẹp vì đạt độ cân xứng giữa góc trong và đuôi mắt. Bởi vậy, cách trang điểm này giúp đôi mắt có chiều sâu và mắt trông to tròn hơn.

Mắt sụp mí

Mắt sụp mí

Cách kẻ eyeliner cho đôi mắt sụp mí

Đặc điểm của đôi mắt sụp mí là có nhiều phần da thừa trên bầu mắt, những lớp da chùng nhão sẽ che lấp độ rộng của đôi mắt khiến mắt bạn trông nhỏ hơn. Đối với mắt sụp mí, cách trang điểm phù hợp là kẻ viền mí dày và đậm từ giữa mắt rồi kéo dài ra đuôi mắt. Lưu ý là nên sử dụng màu kẻ mắt sậm nhất.

Mắt rộng

Mắt rộng là khoảng cách giữa 2 mắt xa nhau hơn độ dài của một mắt

Mắt rộng là khoảng cách giữa 2 mắt xa nhau hơn độ dài của một mắt

Khoảng cách giữa 2 mắt dài hơn chiều dài của mắt thì có nghĩa bạn đang sở hữu một đôi mắt rộng. Cách giúp 2 mắt gần nhau hơn là kẻ viền mí từ trong ra ngoài. Từ đó kẻ nửa viền mí mắt dưới đánh ra phía đuôi mắt rồi chải mascara.

Mắt to

Mắt to

Cách trang điểm mắt to

Nếu bạn sở hữu đôi mắt to thì đây là lợi thế của bạn. Vì cách trang điểm cho đôi mắt to sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đó là chỉ cần tạo hiệu ứng giúp mắt dài hơn bằng cách kẻ viền mí mắt trên, tạo đuôi mắt sắc nét và dài hơn chút với độ vểnh lên trên. Màu kẻ mắt lý tưởng cho chủ nhân sở hữu đôi mắt to là màu mắt khói. Đảm bảo kỹ thuật trang điểm này sẽ làm hài lòng bạn nào có dáng mắt này.

Mắt dài

Mắt dài

Cách kẻ eyeliner cho đôi mắt dài

Để trang điểm cho dáng mắt này thì bạn phải cẩn thận vì không khéo lại làm cho mắt trông nhỏ đi tuy rằng dáng mắt dài là một dáng mắt khá quyến rũ. Sử dụng một cây chì kẻ mắt màu trắng để phác kẻ trước, rồi sử dụng chì kẻ đen nhấn mí trên, ở phần đuôi mắt kẻ vểnh lên chút để tạo điểm nhấn giúp mắt trông to long lanh hơn và sáng hơn.

Hai mắt có khoảng cách gần nhau 

Đối với những ai có đôi mắt mà khoảng cách giữa 2 mắt quá gần nhau thì bạn cần kẻ cho mắt dài ra. Cách trang điểm như sau: Bắt đầu kẻ từ viền mí trên, nhấn đậm về phần đuôi mắt và hất lên trên một chút. Kẻ đường mỏng từ góc trong mắt ra giữa nửa viền mí dưới

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn kẻ eyeliner cho mắt đẹp hút hồn
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post