Mách bạn bí quyết thu gọn đầu mũi tại nhà

Sở  hữu một chiếc mũi cao đẹp, thanh tú là mong muốn của nhiều chị em.  Chiếc mũi đẹp, sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn. Tuy nhiên, đặc trưng của người Á Đông, sống mũi thường thấp, cánh mũi rộng và đầu mũi to, thô. Vậy, làm sao có thể khắc phục tình trạng này? Nếu bạn là người sợ đụng chạm hay can thiệp tới dao kéo, thì những bí quyết thu gọn đầu mũi tại nhà dưới đây, sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Lời khuyên từ chuyên gia

Trang điểm

Một trong những bí quyết thu gọn đầu mũi tại nhà mà bạn không thể bỏ qua, đó chính là trang điểm. Trang điểm cũng là cách mà được hầu hết chị em phụ nữ lựa chọn như một vũ khí, nhằm giúp mũi thon gọn hơn. Với cách trang điểm thu gọn đầu mũi, bạn hãy dùng những loại phấn tối màu, đánh đều 2 bên sống mũi, cánh mũi, phần đầu mũi, sau đó tiếp tục dùng phấn highlight đánh dọc sống mũi cũng như vùng đỉnh đầu mũi. Cách trang điểm này, giúp bạn có thể che dấu đi những khuyết điểm đầu mũi to, thế nhưng bạn cần phải học được những kĩ năng trang điểm cũng như dành một khoảng thời gian không ít mỗi ngày cho cách làm đẹp này.

Bí quyết trang điểm thu gọn cánh mũi

Bí quyết trang điểm thu gọn cánh mũi

Xoa bóp vùng sống mũi

Động tác xoa bóp vùng sống mũi đều đặn mỗi ngày, cũng là cách giúp đầu mũi nhỏ và thon gọn hơn. Bạn cần lưu ý, hãy xoa bóp vào đúng vị trí cũng như các huyệt ở phần sống mũi. Trước hết, bạn hãy sử dụng 2 ngón tay vuốt dọc theo 2 bên cánh mũi nhẹ nhàng, tiếp tục ấn vào huyệt ấn đường, sau đó thực hiện các động tác bóp mũi…Kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 đến 2 lần, đầu mũi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Xoa bóp vùng sống mũi

Xoa bóp vùng sống mũi

Massage mũi

Nếu bạn đang muốn thực hiện thu nhỏ đầu mũi tại nhà thì massage mũi là một động tác mà bạn không thể bỏ qua. Đây chính là bí quyết tự nhiên, giúp bạn khắc phục khuyết điểm đầu mũi to. Massage mũi không chỉ có tác dụng giúp nâng cao vùng sống mũi, thu gọn đầu mũi mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch mũi. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên massage kết hợp với các loại tinh dầu như oải hương, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Massage mũi giúp đầu mũi thon gọn

Massage mũi giúp đầu mũi thon gọn

Động tác thực hiện massage cũng khá đơn giản, trước hết bạn hãy ngồi thả lỏng tự nhiên, để các cơ mặt được thư giãn, tiếp đó dùng 2 ngón tay cái của 2 bàn tay vuốt một cách nhẹ nhàng dọc theo thân mũi đến phần giữa sống mũi, sau đó cho hai ngón tay xuống 2 bên cánh mũi và vuốt xuống, kéo phần đầu mũi về phía trước. Với động tác massage này, bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại trong khoảng 20 phút và thực hiện đều đặn mỗi ngày, để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tập Yoga cho vùng mũi

Chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng đều nghe tới các bài tập hay các động tác yoga tốt cho sức khỏe. Thế nhưng tập Yoga cho mũi thì quả thực là rất mới lạ. Với động tác tập Yoga cho vùng mũi, trước hết bạn hãy ngồi thẳng lưng, khoanh 2 chân lại, để tay thả lỏng trên đầu gối. Tiếp theo, hãy sử dụng ngón tay cái trên bàn tay phải ấn nhẹ vào lỗ mũi phía bên phải. Hít thở nhịp nhàng, nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn 10 phút mỗi ngày, dáng mũi của bạn sẽ trở nên cao và thon gọn hơn.

Tập Yoga vùng mũi giúp thu gọn đầu mũi

Tập Yoga vùng mũi giúp thu gọn đầu mũi

Trên đây là những bí quyết thu gọn đầu mũi tại nhà an toàn, đơn giản, dễ thực hiện. Hãy kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày. Chúc bạn có một dáng mũi cao, thon gọn, thanh tú và đẹp tự nhiên nhất.

(Nguồn: www.lamdep.net.vn)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post