Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Những nốt mụn xấu xí là nỗi ám ảnh của bất cứ ai nhưng bạn có thắc mắc là càng cố tìm cách trị thì chúng càng bùng phát không? Dưới đây là những sai lầm khi trị mụn mà nhiều người vẫn mắc phải khiến mụn trị mãi không hết.

Đọc thêm:

Lạm dụng việc đắp mặt nạ

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Một số bạn gái cho rằng việc đắp mặt nạ nhiều sẽ giúp cải thiện làn da mụn, đắp mặt nạ để trị mụn. Tuy nhiên, thực hiện việc quá lạm dụng đắp mặt nạ lại không tốt khi bị mụn.

Sử dụng loại mặt nạ không phù hợp có thể khiến lỗ chân lông bị bí và khiến mụn gia tăng, những vết thương hở do mụn cũng dễ bị viêm nếu đắp mặt nạ sai cách. Nếu có ý định sử dụng mặt nạ để trị mụn, bạn nên có sự hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia.

Dùng thuốc trị mụn tùy tiện

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Trị mụn là một quá trình và cần thời gian cũng như phải có sự kiên nhẫn. Tuyệt đối không được  vội vàng và tùy tiện dùng các loại thuốc bôi có thể khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu dùng phải thuốc kém chất lượng, bạn giống như bị lột da, có thể hết mụn nhanh chóng nhưng hậu quả để lại vô cùng nặng nề, da có thể mãi mãi không thể hồi phục như ban đầu.

Trước khi dùng bắt cứ thuốc gì, bạn cũng nên kiểm tra da và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không chú ý làm sạch da

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Nguyên tắc cơ bản nhất và cũng là bước đầu tiên trong quá trình trị mụn là làm sạch da. Việc làm này sẽ ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn tấn công, khiến mụn gia tăng và viêm nhiễm nghiêm trọng hơn. Dù ở thời điểm nào, bạn cũng cần chú ý rửa mặt đúng cách và giữ sạch da mọi lúc,mọi nơi. Lưu ý lựa chọn các sản phẩm làm sạch dành riêng cho da mụn và phù hợp với từng đặc điểm của da như da khô, da dầu, da hỗn hợp…

Dưỡng da quá mức

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Những sản phẩm dưỡng rất cần thiết để có một làn da mềm mịn, tuy nhiên, dùng chúng khi đang bị mụn thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi bất cứ sản phầm dưỡng nào, nếu không dùng đúng cách, khi thoa lên da mụn sẽ khiến lỗ chân lông bít tắc, khiến mụn gia tăng và nghiêm trọng hơn.

Khi bị mụn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da, cũng như để tìm được cho mình sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Nặn mọi loại mụn

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết

Không ít bạn gái có thói quen sờ tay lên mặt để nặn mụn, năn mọi loại mụn và mọi tình trang mụn, kết quả là mụn nghiêm trọng hơn, sẹo thâm thì khắp mặt trông rất tệ hại. Bởi việc nặn mụn khiến vi khuẩn từ tay xâm nhập vào da làm mụn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Do vậy, bạn nên tuyệt đối tránh sờ tay lên mặt và nặn mụn.

>>>>> Nâng mũi xong nặn mụn được không?

Ngoài ra, để chăm sóc tốt cho làn da mụn, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Ăn đủ chất nhưng hạn chế đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng và các loại bán ngọt… Bên cạnh đó, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươn trong thực đơn hàng ngày. Thay vì uống sữa thì bạn có thể uống nhiều nước lọc hơn (trung bình 2 lít/ngày), kết hợp nước ép hoa quả tươi sẽ tốt hơn cho cơ thể cũng như làn da của bạn.

Nguồn tham khảo bài viết: Lamdep.net.vn

Những lầm tưởng khiến bạn trị mụn mãi không hết
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post