Những món canh ngon mùa đông ăn là mê

Một bữa cơm ngon trong mùa đông không thể thiếu bát canh nóng hổi với đầy đủ dưỡng chất từ rau củ, thịt, cá, tôm. Bài viết giới thiệu những món canh ngon mùa đông, ăn là mê!

Đọc thêm:

#1. Canh thịt bò dưa chua

Chuẩn bị: 150g thịt bò, 2 bát con dưa chua, 2 quả cà chua, hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Canh thịt bò dưa chua.

Canh thịt bò dưa chua.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch thịt bò rồi đem thái miếng vừa đủ ăn, tẩm ướt một chút hạt nêm, gia vị trong khoảng 15 phút sau đó cho thêm một chút dầu ăn làm mềm thịt.

- Hành, tỏi khô băm nhỏ. Hành hoa và rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

- Phi thơm hành tỏi khô chia ra làm hai, một nửa đem bỏ vào nồi, một nửa cho vào cùng thịt bò xào tái.

- Tiếp đến bỏ cà chua vào nồi hành tỏi phi, nêm gia vị đảo qua rồi cho nước vào đun sôi, tiếp tục cho dưa chua vào đảo qua.

- Đổ nước vào nồi dưa, đun sôi và để lửa nhỏ. Đến khi dưa chín mềm sẽ cho thịt bò vào cùng. Nêm nếm nồi canh vừa miệng rồi tắt bếp.

- Rắc hành hoa, rau mùi lên bát canh trước khi ăn.

#2. Canh cà bung

Canh cà tím nấu bung là món ăn dân dã, từng xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt.

Canh cà tím nấu bung là món ăn dân dã.

Canh cà tím nấu bung là món ăn dân dã.

Chuẩn bị: 3 quả cà tím, 150gr thịt ba chỉ, 3 bìa đậu, hành lá, tía tô, 2 quả cà chua, gia vị, dầu ăn, bột nêm.

Cách thực hiện:

- Rửa sạch cà tím, thái miếng vừa đủ ăn sau đó đem ngâm nước muối 15 phút để cà bớt nhựa và không bị thâm. Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với gia vị. Đậu phụ thái mỏng hoặc dầy (tùy vào sở thích) rồi chiên vàng. Cà chua rửa sạch, bổ mũi cau. Hành hoa, tía tô cũng rửa trước khi thái nhỏ.

- Phi hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào qua. Tiếp tục phi hành, cho cà tím vào xào, nêm chút gia vị cho đậm đà.

- Cho tất cả cà chua, cà tím, đậu phụ, thịt vào nồi. Đổ lượng nước vừa đủ ăn, nêm nếm gia vị cho vừa, bật lửa nhỏ cho cà chín mềm.

- Trước khi ăn, cho hành lá, tía tô vào canh rồi đổ ra bát.

#3. Canh kim chi

Canh kim chi có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Vị cay cay, chua chua của canh kim chi làm ấm cơ thể, chống chọi với cái lạnh giá của mùa đông. Canh kim chi khi ăn rất đưa cơm, là món ngon tuyệt hảo trên mâm cơm của nhiều gia đình trong thời tiết “thở ra khói” như thế này.

Canh kim chi có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc.

Canh kim chi có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc.

Chuẩn bị: 500g kim chi cải thảo, 200g thịt bò hoặc thịt heo, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa súp ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi băm, 300g đậu phụ, 2 cây hành lá, hạt tiêu, 1 thìa cafe đường.

Cách thực hiện:

- Kim chi cải thảo cắt miếng vừa phải. Thịt thái bằng kích cỡ kim chi. Đậu phụ thái miếng, hành lá rửa sạch cắt khúc dài.

- Cho thịt, kim chi, ớt, hạt tiêu, dầu mè vào nồi đảo cho tới khi thịt ngả màu.

- Cho nước, nước tương, tỏi vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 10 phút sau đó tắt bếp.

- Khi nồi canh bay hết hơi, cho đậu phụ, hành lá vào và ninh thêm 5 phút nữa là có món canh kim chi nóng hổi, thơm ngon.

Trên đây là ba trong số những món canh ngon mùa đông ăn là mê, dễ dàng để thực hiện và thưởng thức.

Nguồn bài viết: Lamdep.net.vn

Những món canh ngon mùa đông ăn là mê
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

Your email address will not be published.

*



Related Post