Rất nguy hiểm khi để trẻ ngồi lâu với tư thế W

Trẻ nhỏ hay thậm chí là cả người lớn vẫn thường rất ưa thích ngồi theo với một tư thế nhất định nào đó. Tư thế ngồi yêu thích sẽ thường mang lại cho cảm giác rất thoải mái và bạn có thể ngồi lên tới hàng giờ liền.

Đã có rất nhiều trẻ em có những thói quen ngồi bệt ngay trên sàn nhà với tư thế hướng chân về cả hai phía khác nhau, đầu gối khuỳnh gập, bàn chân thì hướng ra ngoài tạo nên thành hình chữ W. Trẻ sẽ thường cảm thấy rất thoải mái do với tư thế ngồi này thực sự khá vững chắc và không mất đi nhiều với sức điều chỉnh ở các cơ ở toàn thân.

tu-the-ngoi-W-tre-nho

Tư thế ngồi W của trẻ nhỏ gây nguy hiểm

Dù vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này, những theo chuyên gia về xương khớp của người Anh, Avni Trivedi, với tư thế ngồi chữ W sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với cả sự phát triển xương khớp và cả sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tư thế ngồi này cũng sẽ khiến cho cơ thể dồn rất nhiều áp lực vào phần cơ chân, các khớp, hông và cả đầu gối, phần cơ trên thân cũng không phải hoạt động nhiều và dẫn tới căng khớp và yếu cơ. Thậm chí, cứ duy trì tư thế ngồi này quá lâu cũng có thể tăng áp lực lên trên cổ, vai và phần lưng trên, gây ra các cơn đau.

Xem thêm:

Avni Trivedi cũng đã cho biết thêm ngồi ở bất kỳ tư thế nào trong khoảng một thời gian dài đều ảnh hưởng không tốt đến cả sức khỏe. Ngồi nhiều cũng được coi là dịch bệnh mới, gây ra thừa cân, béo phì, bệnh tim, thoái hóa cơ, đau nhức vai cổ, lưng,…

Các phụ huynh cũng nên khuyến khích cho trẻ dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao nhằm để nâng cao nên sức khỏe thể chất. Vận động nhiều cũng sẽ giúp duy trì được với tính linh hoạt tự nhiên ở hông và cả xương sống của trẻ.

Hãy cùng truy cập vào lamdep.net.vn để theo dõi thêm nhiều những tin tức về mẹ và bé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

(Nguồn: new.zing.vn)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post