Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Vấn đề sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi tưởng đơn giản nhưng cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu không cẩn thận, tư thế nằm sai có thể gây lệch mũi. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Theo các chuyên gia về thẩm mỹ nâng mũi thì thời gian đầu sau khi nâng mũi, bạn nên cẩn thận trọng mọi hoạt động. Vì vết thương chưa lành, mũi chưa vào form và lại rất nhạy cảm. Vậy sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi là thắc mắc của rất nhiều người bởi không phải ai cũng chú ý để hỏi kĩ bác sĩ trước khi ra về. Sau quá trình nâng mũi, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để vết thương mau hồi phục, do đó nên nằm nghỉ ngơi là tốt nhất, tuy nhiên bạn cần chú ý đến tư thế nằm của cơ thể.

Mặc dù nên nằm nghỉ sau khi nâng mũi nhưng bạn cần lựa chọn tư thế nằm đúng, khoa học để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi, làm thất bại kết quả nâng mũi nhé.

Tư thế nằm phù hợp sau khi nâng mũi?

Sau khi thực hiện nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng nẹp cố định dáng mũi, giúp dáng mũi không bị di lệch khi gặp tác động. Trong khoảng 2-3 ngày đầu là lúc dáng mũi vẫn còn chưa ổn định nên bạn có thể chịu khó ở tư thế nằm ngửa, nằm thẳng sẽ tốt hơn. Nếu sợ trong lúc ngủ đầu nghiêng về một bên thì bạn có thể chẹn gối ở hai bên tai.

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ là tư thế phổ biến, thói quen của nhiều người, nhưng sau khi nâng mũi bạn không nên nằm nghiêng. Trong trường hợp bạn cảm thấy mỏi cơ thì có thể nằm hơi nghiêng trong một vài phút để thả lỏng, giúp các cơ thoải mái hơn chứ không nên nằm nghiêng hẳn về một phía quá lâu.

Sau khoảng 1 tháng thì mũi đã được ổn định, vững chắc hơn thì lúc này bạn có thể nằm nghiêng thoải mái được. Lưu ý khi nằm nghiêng cũng nên đổi bên thường xuyên, không nên chỉ nằm nghiêng về một phía bạn nhé!

Những lưu ý sau khi nâng mũi

Ngoài vấn đề sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi bạn cần chú ý đến cách chăm sóc mũi, chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày, cụ thể:

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi

  • Tạm kiêng các hoạt động thể dục thể thao vận động mạnh như bơi lội, các động tác cúi gập người…Những động tác này rất dễ làm ảnh hưởng đến dáng mũi, khiến mũi bị lệch vẹo.

Không ăn các thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, thịt gà, đồ nếp để tránh vết thương lâu lành và bị sẹo thâm, sẹo lồi. Ăn những thức ăn mềm, tránh các loại thức ăn cứng.

  • Không đeo kính gọng cứng, khẩu trang quá chặt.
  • Không trang điểm trong vòng 1 tháng để vùng da mũi ổn định.
  • Uống nhiều nước ép trái cây và nước lọc. Nên ăn nhẹ sau phẫu thuật các món súp, cháo…

>>>>> Nâng mũi xong nên kiêng những gì? Tham khảo ngay tại đây!

Kiêng cữ sau khi nâng mũi cũng không có gì quá phức tạp, chỉ cần bạn tuân theo các chỉ định của bác sĩ, sau đó bạn có thể dễ dàng sở hữu dáng mũi đẹp như mong đợi.

Phẫu thuật nâng mũi tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê áp dụng các kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay. Với quy trình nâng mũi đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp ca nâng mũi của bạn diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác, ít thương tổn nên thời gian nghỉ dưỡng, kiêng cử cũng được rút ngắn.

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi?
Đánh giá bài viết!

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post