Táo bón khi mang bầu

(Lamdep.net.vn) – Đã có rất nhiều những sự ngộ nhận về hiện tượng táo bón và hiện tượng táo bón khi mang bầu nói riêng, sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

tao-bon-khi-mang-bau

Hiện tượng táo bón khi mang bầu

Điều thứ 1: Stress có thể gây nên táo bón

Trả lời: Đúng. Với những hiện tượng thay đổi tâm trạng đột ngột, luôn luôn lo sợ hoặc stress,.. chính là nguyên nhân gây nên bệnh táo bón. Cơ thế cũng có những phản ứng nhất định ở trong quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ gây nên táo bón.

Điều thứ 2: Táo bón xảy ra khi không đi đại tiện trong vòng cả ngày

Trả lời: Sai. Mỗi con người cũng sẽ có một lịch “đại tiện” khác nhau, không ai giống nhau cả. Theo góc độ y học, táo bón chính là hiện tượng khi dạ dày không đào thải hết chất ra trong vòng khoảng 3 ngày trở lên. Tuy nhiên, mới đấy nhất các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra kể cả khi bạn có đi được, nhưng lại không đi hết và kèm theo đau bụng, rặn mạnh, buồn nôn,…đó cũng chính là triệu chứng bệnh táo bón

Điều thứ 3: Nỗi khổ của người bệnh táo bón chính là giai đoạn cuối thai kỳ

Trả lời: Đúng. Với lượng tích trữ chất progesterone ở trong máu bà bầu có sự tang lên đột biến vào tam cá nguyệt thứ hai và sẽ giữ nguyên cho tới giai đoạn cuối thai kỳ. Trong giai đoạn này, một điều chúng ta dễ có thể nhận thấy đó chính là tử cũng to ra gây khó khan cho ruột già. Không ái có thể đưa ra thời gian chính xác táo bón có thể xuất hiện vào tuần thứ 15 hoặc cũng có thể muộn hơn. Nhưng đa số các bà bầu sẽ cảm thấy táo bón trong khoảng tuần 26 cho đến tuần 32.

Điều thứ 4: Khi bị táo bón không được tập thể dục

Trả lời: Sai. Trong khoảng thời gian mang thai, bà bầu không nên nâng đồ nặng hay đứng quá lâu. Nhưng với bài tập thể dục về tăng cường cơ hong sẽ giúp cho bà bầu phòng chống được táo bón.

Điều thứ 5: Cách điều trị tốt nhất trong khoảng thời gian bầu bí là ăn kiêng

Trả lời: Đúng. Trong thời gian bầu bí, chúng ta không nên uống thuốc giảm đau vì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Điều này áp dụng cho bất cứ một loại thuốc nào. Chỉ được sử dụng khi được sự chỉ định của các bác sĩ.

Xem thêm:

Điều thứ 6: Không một ai mang bầu có thể thoát khỏi táo bón

Trả lời: Sai. Có đến khoảng 2/3 bà bầu sẽ than phiền về những bệnh này. Nếu bạn nằm trong số 1/3 còn lại thoát được căn bệnh này thì xin chúc mừng bạn nhé!

Lời khuyên cho bạn

Khi phát hiện một trong những biểu hiện của táo bón như: đau thắt lưng, đau bụng, hậu môn, vùng kín,… và những cơn đâu sẽ thường xuyên diễn ra vào buổi tối. Nếu vậy, các bạn nên đi khám ngay và không để bệnh nghiêm trọng hơn nữa.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

(Nguồn: Lamdep.net.vn)

Leave a comment

Your email address will not be published.

*Related Post